Vô Tận Đan Điền

Chương 1067: Võ Đạo sư là hắn? (2)

trước
tiếp

– Đúng rồi!

Vỗ trán một cái, Nhiếp Vân cười khổ.

Tuy rằng hiện tại Tử Hoa động phủ còn chưa biến hóa tới trạng thái lớn nhất, nhưng mà cũng có vài trăm thước, lớn như vậy làm sao có thể tìm được sở hở của trận pháp, nếu như dùng động phủ chi tâm thì lại khác.

Động phủ chi tâm là nơi quan trọng nhất của động phủ, cũng là chỗ của cái gọi là ý niệm, thể tích không lớn. Nếu như dùng nó thì nhất định có thể tìm được đồ mà nó muốn tìm.

Nghĩ tới là làm, thân thể Nhiếp Vân nhoáng một cái đã tiến vào trong động phủ. Một lát sau, động phủ dần dần nhỏ đi, trở thành một cái động phỏ như khối đá, tựa như trái tim đang không ngừng nhảy lên.

– Pháp lực quán thâu, động phủ chi tâm giúp ta loại trừ trận pháp trước mắt!

Nắm khối đá này, pháp lực hùng hậu của Nhiếp Vân điên cuồng rót vào bên, miệng lại thấp giọng hô một tiếng.

Ông!

Dưới pháp lực hùng hậu ủng hộ, động phủ chi tâm dường như đã biết được tâm ý của Nhiếp Vân cho nên lập tức chấn động mạnh một cái. Bản thể đi tới trung tâm quảng, xoay tròn phía bên trái ba vòng, xoay tròn phía bên phải ba vòng.

Ầm ầm!

Một tiếng nổ vang cực lớn vang vọng, linh khí đậm đặc chấn động không ngừng. Một cung điện cao lớn dường như từ trong hư vô hiện lên, đột nhiên xuất hiện trước mắt hai người.

– Quả nhiên trận pháp che giấu…

Nhìn thấy cung điện này, Nhiếp Vân và Đạm Đài Lăng Nguyệt liếc mắt nhìn nhau, trong mắt hiện lên sự vui vẻ.

Cung điện này cũng không phải từ trong hư vô xuất hiện a. Mà là bị trận pháp che dấu ẩn nấp ở trong không trung đang vặn vẹo, vô luận là Thiên nhãn hay là dùng mắt thường nhìn cũng không thấy được.

Động phủ chi tâm dưới tính huống quán chú pháp lực vào, dường như đã chạm tới một đồ vật nào đó mới khiến cho nó hiển hiện ra trước mắt hai người.

– Đi qua xem!

Hắn liếc mắt nhìn Đạm Đài Lăng Nguyệt, hai người cùng thả người, đồng thời bay về phía đại điện trước mắt.

Đại điện cao lớn đứng vững, đi tới trước mặt thì đã lập tức cảm thấy một cỗ khí tức nguy nga hùng vĩ uy nghiêm đập vào mặt, mang theo ý chí võ đạo thuần khiết.

– Đây chẳng lẽ là tiên tổ Võ Đạo sư?

Bên ngoài đại điện có một bức tượng đá đứng sừng sững, rất giống rất nhiều tượng đá trong Kiếm Thần tông. Cho dù chỉ là một bức tượng đá thế nhưng lại mang theo khí tức không thể xâm phạm. Đứng sừng sững ở tại chỗ lại giống như khống chế cự phách thiên địa.

– Ồ? Khuôn mặt này…

Ngẩng đầu nhìn về phía dung mạo của tượng đá, toàn thân Nhiếp Vân lần nữa chấn động.

Chỉ thấy tượng đá khắc một lão giả thanh tu, người mặc trường bào, cao thấp toàn thân có khí tức võ đạo nồng đậm lan tràn. Dường như còn sống, tùy thời cũng có thể phá không rời đi.

Hắn đã từng thấy qua tượng đá của tổ tiên Kiếm Thần tông, loại tình huống này vừa khiến cho Nhiếp Vân kinh ngạc, lại khiến cho hắn cảm thấy kỳ quái và rung động. Bởi vì không ngờ lão giả này lại có ba con mắt!

Nếu như chỉ có con mắt thứ ba thì cũng thôi đi. Dù sao nhân loại cổ đại so với hiện tại có chút bất đồng, đừng nói là có ba mắt có thêm cánh tay cũng không có gì kỳ quái a. Chỉ là dung mạo của người này không ngờ lại giống y người trên bức họa trong Tử Hoa động phủ, giống như đúc!

Lúc trước, khi mới tiến vào Tử Hoa động phủ, khảo hạch cửa thứ nhất chính là Huyễn Linh thạch, khảo hạch cửa thứ hai là khôi lỗi, khảo hạch cửa thứ ba là một bức họa.

Bên trên bức hoạ có vẽ một cường giả ba mắt đang đại chiến với một đầu Giao Long. Tử Hoa đạo nhân đã từng nói qua, lão giả ba mắt này chính là hắn, Tử Hoa đạo nhân sao lại lớn lên giống Võ Đạo sư lão tổ như đúc được chứ?

Bức họa của lão tổ Võ Đạo sư kiếp trước hắn đã từng thấy qua, là một lão giả ấm áp, cũng không phải có ba mắt a?

Chẳng lẽ đối phương cũng giống như hắn, có thiên phú ngụy trang, ba mắt mới chính là tướng mạo vốn có?

– Giao Long Hạ Tuyền đã từng nói qua, Võ Đạo sư lão tổ có được mười hai khỏa đan điền, huyết thống Linh cấp, nhân loại bình thường không có khả năng có được mười hai đan điền a. Có lẽ ba mắt mới là bản thể của hắn.

Đột nhiên nhớ tới lời mà Giao Long Hạ Tuyền đã từng nói, âm thầm Nhiếp Vân thì thầm một tiếng. Bất quá hắn còn chưa nói hết thì dường như đã hiểu rõ cái gì đó. Hai mắt đột nhiên trợn tròn lên.

– Giao Long Hạ Tuyền? Họ Hạ… Khó trách lúc trước ta nhìn thấy Hạ Tuyền lần đầu tiên đã cảm thấy quen mặt. Hóa ra nó chính là đầu Giao long trong bức họa kia..

Trên bức họa trong Tử Hoa động phủ có vẽ Tử Hoa đạo nhân ba mắt đang chiến đấu với Giao Long ở Thiên Đô sơn. Lúc ấy hắn chỉ thoáng nhìn qua Giao Long, sau đó lập tức quên đi. Hóa ra náo loạn cả ngày, cuối cùng Giao Long Hạ Tuyền lại chính là một nhân vật chính được vẽ trên bức họa!

Có khả năng bởi vì lần chiến đấu kia nó thua trong tay Tử Hoa đạo nhân cho nên mới cam tâm tình nguyện trở thành yêu sủng của hắn!

Tử Hoa đạo nhân, Hạ Dương, Võ Đạo sư lão tổ.

Trong lúc mơ mơ hồ hồ, trong đầu Nhiếp Vân dường như bắt được một chút manh mối nào đó. Rồi lại không rõ ràng lắm, nhìn không rõ.

Từ trước cho tới nay hắn đều nghĩ Tử Hoa đạo nhân là một đại năng không biết tên trên Phù Thiên đại lục. Thế nhưng dù thế nào hắn cũng không thể tưởng tượng được, người này chính là Võ Đạo sư lão tổ!

Tại sao Võ Đạo sư lão tổ lại đem động phủ trân quý đặt ở Khí Hải đại lục?

Khí Hải đại lục so với Phù Thiên đại lục mà nói, ngay cả một cái đảo nhỏ bình thường đảo nhỏ cũng không lớn hơn được. Đặt thứ này ở đó mà không để ở trong Hóa Vân Tông, rốt cuộc hắn ta muốn làm gì?

Nhíu mày, Nhiếp Vân không nghĩ ra được.

Thành tựu củaVõ Đạo sư lão tổ viễn siêu hắn kiếp trước, chỉ sợ đã tìm hiểu thấu rất nhiều thiên cơ. Đối phương làm như vậy, nhất định là có mục đích khác mà không phải là tùy ý làm việc.

– Kỳ thật ta phải sớm nghĩ tới mới đúng chứ?

Nhiếp Vân cảm khái một tiếng.

Lúc trước, sau khi nhìn thấy Gia long Hạ Tuyền là có thể nghĩ tới. Thế nhưng lúc đó Hạ Tuyền đã già. Long lân tróc ra, hoàn toàn khác với trên bức họa, cho dù có vài phần tương tự, nghĩ tới việc Giao long phần lớn đều giống như cho nên hắn mới xem nhẹ việc này.

Bất quá, hiện tại đã biết cũng không tính là chậm.

Chờ đi ra khỏi nơi này, có thể đi hỏi Giao long Hạ Tuyền một chút, có lẽ hắn biết rất nhiều chuyện tường tận về Võ Đạo sư lão tổ.

– Trong pho tượng của Kiếm Đạo sư có được Kiếm Thần chi khí, để xem trong pho tượng Võ Đạo sư có Võ Đạo chi khí hay không.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.