Vô Tận Đan Điền

Chương 1043: Tam Nguyên Kim Cương ba (1)

trước
tiếp

– Là một cái Thanh Long kích?

Ở dưới cùng bảo quang là một thanh trường kích dài chừng trượng cắm vào mặt đất. Chuôi của trường kích chuôi có một đầu Thanh Long, dường như tùy thời đều có thể bay ra ngoài, bộ dáng dữ tợn đáng sợ, mang theo khí tức ngập trời.

Thanh Long kích!

– Thanh trường kích này trong đám Linh Binh tuyệt phẩm tuyệt đối đứng hàng đầu!

Hai mắt Nhiếp Vân sáng rực lên.

Loại binh khí như Trường kích bởi vì không quá linh hoạt, khi cận chiến đã bị hạn chế rất lớn cho nên trên Phù Thiên đại lục cơ hồ không có người nào dùng nó. Sao lại, đột nhiên xuất hiện một thứ có cấp bậc coa như vậy chứ?

Cùng là Linh Binh tuyệt phẩm, khác biệt cũng rất lớn, Linh Binh tuyệt phẩm bình thường một chỉ của Nhiếp Vân có thể đánh vỡ. Nhưng mà đạt tới cấp bậc như Thanh Long kích này, muốn một chỉ làm vỡ, trên cơ bản là chuyện không có khả năng.

Thậm chí nếu như cao thủ sử dụng còn có thể tạo thành tổn thương rất lớn đối với hắn.

– Tới đây!

Trong lòng nghĩ vậy, tay hắn nắm về phía Thanh Long kích.

Ông!

Dường như cảm thấy có người muốn thu phục mình, trường kích mạnh mẽ rung lên, kích động một hồi rồi đột nhiên phóng ra một cỗ sát ý đìu hiu.

Cỗ sát ý này đập vào mặt, mang theo một tia điên cuồng, giống như chỉ cần có người muốn hàng phục nó thì nó sẽ đánh giết, giết tới chúng sinh mới thôi.

– Chẳng lẽ Phong Ma Thanh Long Kích của Phong Ma đạo nhân? Không ngờ nó lại ở trong Hóa Vân tông!

Cảm nhận bên trong sát ý do trường kích phóng ra có ý hung ác, Nhiếp Vân sững sờ, lập tức nghĩ đến một cái tên, hai mắ trợn tròn.

Phong Ma đạo nhân đã từng là nhân vật cực kỳ nổi danh trong Phù Thiên đại lục, bất quá cũng không phải là cao thủ của Hóa Vân tông, mà là siêu cấp cường giả của Tiên Võ tông, có được thiên phú phòng ngự xếp hạng số bảy mươi hai, là một vị Phòng Ngự sư!

Chính vì hắn có được thiên phú Phòng Ngự sư, lại sử dụng Phong Ma Thanh Long Kích khi cận chiến có lực công kích rất mạnh cho nên khi chiến đấu, chỉ có tấn công mà không có phòng thủ, uy mãnh vô cùng, hung danh hiển hách.

Loại này phương thức chiến đấu cổ quái này cũng tạo thành uy danh Phong Ma đạo nhân của hắn.

Bất quá, người có hung mãnh tới mấy, một khi bị vây công thì cũng thân tử đạo tiêu. Nghe nói lúc trước Phong Ma đạo nhân bị một đám yêu nhân đồng cấp khác vâu công trong một không gian nhỏ hẹp, bị tra tấn tới chết.

Sau khi hắn chết đi, Phong Ma Thanh Long Kích cũng mất đi tung tích, kiếp trước Nhiếp Vân từng thấy tên của nó trên mục lục Tàng Bảo Các, cũng chuyên môn đến tìm kiếm. Chỉ là cuối cùng cũng không tìm được, về sau cũng đã quên đi nó. Không nghĩ tới kiếp này vừa mới tiến vào lần đầu thì trong lúc vô tình đã phát hiện ra thứ này.

Xem ra kiếp trước trước khi trở thành Vô Thượng trưởng lão thì thứ này nhất định đã bị người ta lấy đi rồi, về phần lưu lạc tới nơi nào, cũng không có ghi chép lại.

– Kiện binh khí này phù hợp đối với ta, như vậy cũng nên thu.

Tuy rằng Nhiếp Vân thân là Kiếm Đạo sư am hiểu sử dụng kiếm, nhưng mà khi bị một đám người vây quanh, tác dụng của thứ này cũng thể hiện ra.

Sức nặng và chiều dài, cùng với ý tứ điên cuồng trong đó đều có tính công kích rất mạnh. Nếu như có võ kỹ nguyên bộ, có hiệu quả quần công, như vậy tuyệt đối sẽ vượt qua Vô Thượng kiếm thuật bình thường.

– Thu phục cho ta!

Nghĩ đến điểm này hắn khẽ cười một tiếng, bàn tay duỗi ra, bí mật mang theo phòng ngự chi khí, ầm ầm chộp tới.

Đối mặt với một trảo cường đại của Nhiếp Vân, Phong Ma Thanh Long kích rất là kháng cự. Bất quá, khi cảm nhận được trong đó ẩn chứa phòng ngự chi khí thì lại lập tức trở nên nhu thuận. Lực lượng giống như điên cuồng dần dần trở nên nhu hòa.

Khí linh của binh khí cũng biết, chỉ có ở trong tay Phòng Ngự sư thì nó mới có thể phát huy ra sức chiến đấu mạnh nhất, người trước mắt này lại chính là Phòng Ngự sư. Nếu như bỏ lỡ cơ hội, muốn tìm được người khác ít khả năng, cho nên nó trực tiếp chấp nhận Nhiếp Vân.

Sưu!

– Nặng nề!

Đạt được khí linh của trường kích tán thành, lập tức cầm nó trong lòng bàn tay, cảm nhận sức nặng trên thân kích, Nhiếp Vân khẽ nhíu mày.

Thứ này không ngờ so với Huyền Ngọc Chi Kiếm còn nặng hơn gấp mười lần, người bình thường muốn cầm lên cũng rất là phiền toái, chứ đừng nói là thi triển nó.

– Luyện hóa!

Trong lòng khẽ động, tinh thần kéo dài, đi vào trong Thanh Long kích, đang định luyện hóa nó thì đột nhiên phát hiện ra một chỗ khác biệt.

– Ồ? Đây là cái gì vậy?

Thân kích có vẽ từng đạo mật vân, ở chỗ sâu bên trong không ngờ lại bố trí một đạo phong ấn, giống như phong ấn thứ nào đó.

Phong ấn này che dấu rất là kín đáo, nếu như không phải khí linh của Thanh Long kích tán thành hắn, muốn nhìn thấy căn bản không có khả năng!

– Phá vỡ!

Trong lòng kỳ quái, diễm hoả hóa thành một sợi dây nhỏ, đi qua phong ấn, lập tức thiêu đốt. Chỉ nghe tiếng giòn vang đùng đùng một hồi, một mảnh chữ viết xuất hiện ở trong tầm mắt của hắn.

Những chữ viết này ghi chép một bộ võ kỹ, lúc mới nhìn thoáng qua, hít thở của Nhiếp Vân lập tức trở nên dồn dập.

– Ồ? Đây là phương pháp tu luyện đại tuyệt chiêu của Tiên Võ tông Vô Thượng Tam Nguyên Kim Cương ba?

Tam Nguyên Kim Cương ba, đại tuyệt chiêu Vô Thượng của Tiên Võ tông, cùng một cấp bậc với Vô Thượng đại kiếm thuật của Kiếm Thần tông, là võ kỹ chỉ có chưởng giáo mới có tư cách tu luyện. Kiếp trước Nhiếp Vân chỉ thấy người ta thi triển, cũng không tu luyện qua. Không có nghĩ tới bên trong Phong Ma Thanh Long Kích này lại ẩn chứa phương pháp tu luyện.

Chẳng lẽ Phong Ma đạo nhân này đã từng là chưởng giáo Tiên Võ tông?

Trong lòng xuất hiện một ý nghĩ.

Đối với lịch sử của Tiên Võ tông, Nhiếp Vân cũng không biết đến nhiều lắm. Tuy rằng nghe nói qua Phong Ma đạo nhân, cũng biết hắn là người của Tiên Võ tông, nhưng cũng không biết thân phận cụ thể của đối phương là Thái thượng trưởng lão, Vô Thượng trưởng lão hay là tông chủ.

Bất quá, đã có thể dùng ý niệm đem phương thức tu luyện Tam Nguyên Kim Cương phong ấn bên trong Thanh Long kích, khi còn sống nhất định địa vị không thấp. Cho dù không phải tông chủ thì tuyệt đối cũng đã từng làm, nếu không, tuyệt sẽ không có phương pháp tu luyện nguyên vẹn của chiêu này.

Tam Nguyên Kim Cương ba là một loại vận dụng đối với pháp lực cương khí. Trên Phù Thiên đại lục truyền lưu khá rộng, nhưng mà bản truyền lưu chỉ là phiên bản đơn giản mà thôi. Nếu như bàn về uy lực, so với bản đầy đủ ngay cả xách giày cũng không xứng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.