Vô Tận Đan Điền

Chương 1040: Tàng Bảo Các Hóa Vân tông (1)

trước
tiếp

Lúc trước lôi kiếp Nạp Hư cảnh đã xuất hiện Lôi Binh, một khi độ Phá Không kiếp, không biết sẽ xuất hiện kiếp số biến thái gì. Trước khi không có nắm chắc tuyệt đối, Nhiếp Vân còn không có ý định đột phá. Nếu làm như vậy chí có một con đường chết mà thôi.

Nhưng trước mắt đã đạt đến Nạp Hư cảnh đỉnh phong, cho dù có tu luyện thêm thì pháp lực cũng sẽ không tăng trưởng nhiều lắm. Muốn tăng sức chiến đấu lên lần nữa, chỉ có một biện pháp!

Đó chính là tiếp tục mở đan điền, diễn hóa thiên phú!

Bất quá trước đó, nếu như có thể cảm ứng Võ Đạo chi khí một chút thì sẽ càng thêm hoàn mỹ.

Nghĩ đến điểm này, Nhiếp Vân đột nhiên nhớ tới một chuyện, trong lòng khẽ động.

– Ta không cần quán đỉnh, chỉ muốn đi một chỗ. Không biết các vị có thể làm chủ được hay không?

– Nơi nào?

Mọi người sững sờ nói.

– Bi lâm của tông môn!

Nhiếp Vân nói.

Bi lâm của Hóa Vân tông giống như địa phương tế tự của Kiếm Thần tông vậy. Là nơi để hài cốt của lịch đại tổ tiên, là địa phương thần thánh mà trân quý nhất của Hóa Vân tông, chỉ có lịch đại tông chủ mới có tư cách đi vào triều bái. Thậm chí ngay cả tông chủ cũng phải trưng cầu ý kiến của Vô Thượng trưởng lão, sau khi được đồng ý thì mới có thể tiến vào.

– Bi lâm?

Nghe được yêu cầu này, chư vị Thái thượng trưởng lão đồng thời trầm mặc, tất cả đều đồng loạt nhìn về phía lão tổ Hạ Tuyền.

Cho dù không liên lạc được với Tứ đại Vô Thượng trưởng lão, Hạ Tuyền vẫn là lão tổ Hóa Vân tông. Một khi không thông qua thì bọn hắn cũng không có quyền lợi này.

– Thiên phú vừa rồi tấn cấp của ngươi có phải là Võ Đạo sư hay không?

Do dự một chút, Hạ Tuyền đột nhiên mở miệng hỏi.

– Ồ?

Nghe thấy câu hỏi của đối phương, vẻ mặt Nhiếp Vân có chút mất tự nhiên, do dự không nói.

Thiên phú Võ Đạo sư là thứ sau này hắn phải diễn sinh, nếu như nói không phải, về sau trở thành Võ Đạo sư, nhất định sẽ không giải thích được rõ, phiền toái vô cùng.

Nếu như bây giờ nói là phải, đối phương yêu cầu Võ Đạo chi khí, như vậy hắn cũng không cầm ra được a!

– Thật sự ngại qua, thờ cơ hiện tại còn không có thành thục, ta có thể tạm thời không nói được không?

Nhiếp Vân đành phải nghĩ ra một phương pháp điều hoà.

Cũng không nói là không, cũng không nói là có.

– Ha ha, là ta lỗ mãng rồi!

Nghe thấy hắn nói như vậy, dường như Hạ Tuyền đã hiểu rõ cái gì đó. Hắn quay đầu nhìn thoáng qua rất nhiều Thái thượng trưởng lão chung quanh, mọi người dường như cũng hiểu ý mà gật đầu với hắn

Thiên phú Võ Đạo sư cũng gọi là thiên phú Chiến Thần, có năng lực siêu cấp, trời sinh thích hợp với chiến đấu, trước mắt vẫn không nên tiết lộ thì tốt hơn.

Cho dù là những Thái thượng trưởng lão thoạt nhìn đều trung tâm vô cùng với tông môn. Nhưng mà ai có thể đảm bảo không có nội gian hoặc là thám tử của tông môn khác trong đó chứ? Cho dù không có, người biết càng nhiều thì sẽ càng phiền toái. Mặc kệ hắn là Võ Đạo sư hay là cái gì, chỉ có chính thức giữ được bí mật, làm cho không người nào có thể suy đoán ra thì mới có thể xuất kỳ bất ý, ki ra tay mới đạt tới hiệu quả tốt hơn.

Lại nói, nếu như bảy đại tông môn thực sự muốn đối phó với Hóa Vân tông.Cho dù đối với Hóa Vân tông là khiêu chiến cực lớn. Nhưng mà cũng không thể không nói nó là một đại kỳ ngộ a. Tuy rằnh Hạ Tuyền không biết là kỳ ngộ gì. Nhưng mà tu vi đạt tới cảnh giới như bọn hắn, trong lòng đã có cảm ứng. Chỉ cần lần này tông môn có thể vượt qua nguy cơ lần này, về sau tuyệt đối sẽ đột nhiên tăng mạnh, thậm chí nhất thống Phù Thiên đại lục cũng không biết chừng.

Chính là bởi vì loại cảm ứng này cho nên hắn mới bảo đám người Võ Huân nắm chắc thời gian chuẩn bị, mà không phải định dùng thực lực siêu cường, một mình ngăn cơn sóng dữ.

Đương nhiên, cho dù muốn ngăn cản thì cũng chưa chắc đã có thể ngăn cản được. Tám đại tông môn trên Phù Thiên đại lục thâm căn cố đế nhiều năm như vậy. Đã sớm tạo thành rất nhiều đoàn thể lợi ích, nếu như lại tăng thêm yêu nhân nhúng tay vào, nếu như cưỡng ép ngăn cản. Như vậy sẽ càng làm cho áp lực trở nên cường đại, đến lúc đó, càng khó có thể xong việc.

– Được rồi, ngươi có thể tiến vào bi lâm. Bất quá, bi lâm thành lập ở trong thời không loạn lưu. Lhông có chưởng giáo ấn, một khi tiến vào bên trong rất là khó khăn. Phải chờ đợi ba năm một lần thời không triều tịch thì mới có thể đi vào!

Hạ Tuyền nói.

– Thời không triều tịch?

– Đúng vậy, yên tâm đi, thời không triều tịch lần trước cách hiện tại cũng không sai biệt lắm gần tới ba năm rồi. Dựa theo quy luật bình thường, thời gian triều tịch lần nữa, nhất định sẽ xảy ra trong vòng một tháng. Chỉ là thời gian chính xác, chúng ta cũng không biết rõ lắm!

Hạ Tuyền thấy thiếu niên nhíu mày, vội vàng nói:

– Trong khoảng thời gian này ngươi có thể yên tâm tu luyện, chỉ cần vừa có động tĩnh thì ta sẽ lập tức dùng đại pháp lực đưa ngươi vào đó!

Tuy rằng hiện tại đối phương không cho hắn gọi là gia gia, hắn cũng biết đối phương thực sự có được yêu sủng Ngũ Trảo Kim long cho nên không dám lỗ mãng.

Chính là bởi vì như thế cho nên tuy rằng không biết Nhiếp Vân muốn đi vào bi lâm là có mục đích gì thì hắn vẫn đáp ứng với đối phương.

– Được rồi!

Thấy Hạ Tuyền nói thành khẩn như vậy, Nhiếp Vân khẽ gật đầu.

Kiếp trước tuy rằng Nhiếp Vân thân là Thượng trưởng lão của Hóa Vân tông Vô, bi lâm hắn cũng không đi qua, cũng không biết nó ở nơi nào. Bất quá, đối với quy định chỉ có chưởng giáo mới có thể tiến vào không gian này hắn lại biết rõ. Vốn hắn tưởng rằng chỉ là một loại yêu cầu cứng nhắc, trên thực tế bất luận kẻ nào cũng có thể đi vào. Hiện tại xem ra, chỉ sợ không có đơn giản như vậy, chuyện này có liên quan tới vị trí của bi lâm, không phải bất luận kẻ nào muốn vào là có thể tiến vào được.

– Đã như vậy thì để cho Vũ Huân trưởng lão mang các ngươi đi tới Tàng Bảo Các tìm kiếm công pháp cùng với võ kỹ phù hợp a!

Hạ Tuyền vừa cười vừa nói.

– Được!

Đám người Nhiếp Vân, Cảnh Hồng đồng thời lên tiếng.

Đã có Hạ Tuyền lão tổ cho phép, tốc độ rất nhanh, đám người Nhiếp Vân dưới sự dẫn dắt của Vũ Huân trưởng lão đã đi đến Tàng Bảo Các.

Cho dù Hóa Vân tông chú ý ý chí võ đạo, yêu cầu đối với bảo vật không quá lớn. Nhưng mà có vài vạn năm tích lũy, cũng rất là đáng sợ, toàn bộ Tàng Bảo Các được kiến tạo trong hư không Thiên ngoại thiên, tiến vào trong đó giống như tiến vào một thế giới khác vậy.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.