Vô Tận Đan Điền

Chương 1039: Quán quân (2)

trước
tiếp

Cảnh Hồng gia nhập Phong Vân minh, Phong Vân minh nhất định sẽ trở thành liên minh đệ tử lớn nhất trong Hóa Vân tông. Không có bất kỳ liên minh nào có thể đuổi theo kịp.

Ầm ầm!

Hai người vừa mới ra khỏi Luận Thiên thai, mới xuất hiện thì đãnhìn thấy mây đen ngập trời bịt kín, lôi kiếp của Cảnh Hồng đã đến.

Vừa rồi Lưu Tế rời khỏi Luận Thiên thai cũng sinh ra lôi kiếp, bất quá tuy rằng hắn bị thương, nhưng mà vẫn là cường giả Phá Không Cảnh trung kỳ. Muốn độ Phá Không kiếp cũng không có mấy khó khăn, hiện tại đã triệt để vượt qua, đang ngồi tại chỗ khôi phục lực lượng.

– Phá!

Đến hắn vượt qua cũng không khó, Cảnh Hồng thì càng đơn giản hơn. Hắn ngẩng đầu nhìn thoáng qua, miệng thấp giọng hô một tiếng. Lại đánh ramột quyền hướng lên trên. Chỉ thoáng cái mây đen đầy trời đã triệt để tiêu tán, biến thành bầu trời sáng sủa, Phá Không kiếp không ngờ lại lập tức chấm dứt.

– Ha ha!

Nhìn thấy hai người vượt qua Phá Không kiếp đơn giản như vậy, Nhiếp Vân bất đắc dĩ lắc đầu, vẻ mặt cười khổ.

Nếu như đại kiếp nạn của hắn cũng đơn giản như vậy thì hắn đã sớm đột phá rồi. Xem ra có được thiên phú đặc thù xếp hạng top mười, tuy nằng lợi hại nhưng mà cũng không phải là chuyện gì cũng may mắn.

– Được rồi, tỷ thí giữa Cảnh Hồng và Lưu Tế, Vân Phong đến đây là kết thúc. Chiến đấu vừa rồi phấn chấn nhân tâm, đám người chúng ta cũng phải nỗ lực tỷ thí, tranh thủ lấy được một vị trí tốt. Kiểm tra thực lực bản thân rõ ràng!

Thấy Cảnh Hồng và Lưu Tế cùng vượt qua lôi kiếp, tu vi triệt để củng cố, Vũ Huân trưởng lão từ trong đại điện bay ra, lơ lửng trên không trung. Sau khi nhìn quanh một vòng, rồi mới lên tiếng:

– Hiện tại, ta tuyên bố thi đấu Phá Không Tiềm lực bảng lần này chính thức bắt đầu, về phần Cảnh Hồng và Lưu Tế đã đạt đến Phá Không Cảnh, trực tiếp tấn chức Thái thượng trưởng lão, cũng đã mất đi tư cách thi đấu. Thực lực của Vân Phong như thế chỉ cần tham dự nhất định không ai có thể ngăn cản. Vì vậy trực tiếp được phong là quán quân, mọi người không có ý kiến gì chứ?

– Không có!

Tất cả đệ tử tông môn cùng kêu to.

Thực lực của Vân Phong mọi người đều rõ như ban ngày, phong hắn là quán quân hoàn toàn là chính xác, không có ai nói ra được lời nào.

– Như vậy thì tốt, bắt đầu tranh đoạt thứ tự khác, thi đấu chính thức bắt đầu!

Vũ Huân trưởng lão lần nữa thét dài một tiếng, mở màn thi đấu tranh đoạt Phá Không Tiềm lực bảng.

– Ba người các ngươi đi theo ta!

Vừa tuyên bố thi đấu bắt đầu, lại sắp xếp Chấp pháp trưởng lão cùng các nội các trưởng lão tổ chức, Vũ Huân trưởng lão nhìn về phía ba người Nhiếp Vân, Cảnh Hồng, Lưu Tế rồi nói.

– Được!

Ba người đồng thời gật gật đầu, đi theo hắn.

Trước đó Lưu Tế thua trong tay Cảnh Hồng, cảm thấy vô cùng không cam lòng, bất quá khi nhìn thấy Cảnh Hồng và Vân Phong đối chiến. Lúc đánh ra tuyệt chiêu thì hắn mới hiểu được, vừa rồi đối phương còn lưu thủ, nếu như ngay từ đầu đã xuất ra những thủ đọa này, nhất định hắn không phải là đối thủ!

Hiểu rõ chuyện này, những oán khí kia cũng tiêu tan đi.

Giữa thiên tài mặc dù sẽ sinh ra ghen ghét, sẽ bởi vì tỷ thí mà sinh ra lòng háo thắng. Nhưng mà đây là dưới tình huống chênh lệch không lớn. Một khi chênh lệch thật sự quá lớn, hoàn toàn không thể so sánh, nếu như vẫn xoắn xuýt không ngừng, như vậy cũng không phải là thiên tài mà là kẻ ngu a.

Lưu Tế không phải người ngu, hắn hiểu rõ chênh lệch của mình với Cảnh Hồng, Vân Phong, tự nhiên tâm tình sẽ tốt hơn rất nhiều, không hề xoắn xuýt nữa.

– Đầu tiên chúc mừng nhị vị Cảnh Hồng, Vân Phong trở thành Thái thượng trưởng lão. Từ hôm nay trở đi, các ngươi có thể tiến vào Hóa Vân cung tiến hành tu luyện! Các công pháp Địa cấp cùng với các công pháp từ Địa cấp trở xuống trong Tàng Bảo Các Địa cấp đều có thể đọc qua, mỗi người được tặng một ngàn vạn giá trị công huân, tự do mua sắm các loại vật tư tu luyện!

Vừa tiến vào đại điện, Vũ Huân trưởng lão vừa cười vừa nói.

Hóa Vân cung là thánh địa tu luyện của Hóa Vân tông, chỉ có đạt tới cấp bậcThái thượng trưởng lão mới có thể tiến vào trong đó tu hành. Trong đó có kinh nghiệm lĩnh ngộ võ đạo và dấu vết lưu lại của Võ Đạo sư tiên tổ, tu luyện trong đó tốc độ tiến bộ sẽ rất nhanh.

Công pháp trong Tàng Bảo Các của Hóa Vân tông, có phương pháp phân cấp đặc biệt, cũng không giống như phân cấp thống nhất trên Phù Thiên đại lục. Phân thành Thiên, Địa, Nhân, đệ tử hạch tâm chỉ có tư cách tu luyện công pháp Nhân cấp, công pháp Địa cấp là thứ mà Thái thượng trưởng lão mới có tư cách tu luyện, về phần Thiên cấp, chỉ có chưởng môn mới có tư cách.

Những điều này đều là quy củ truyền thừa mấy vạn năm của Hóa Vân tông, không phải là bí mật. Vì vậy Vũ Huân trưởng lão vừa mới nói ra thì hai mắt Lưu Tế vàCảnh Hồng đồng thời sáng ngời.

Vô luận là công pháp Địa cấp của Hóa Vân tông, nhưng mà đối với bọn họ mà nói, đều có lực hấp dẫn rất lớn.

– Vân Phong, tuy rằng ngươi còn không có đạt tới Phá Không Cảnh, nhưng mà đã có thực lực Phá Không Cảnh, cho nên, cũng hưởng thụ đãi ngộ của Thái thượng trưởng lão. Giống như Cảnh Hồng và Lưu Tế, được tu luyện tại Hóa Vân cung, tu luyện công pháp dưới Địa cấp. Đương nhiên, bởi vì còn không phải là Thái thượng trưởng lão, một ngàn vạn giá trị công huân cũng không có khả năng đưa cho ngươi được.

Vũ Huân trưởng lão nói tiếp.

– Đa tạ!

Nhiếp Vân gật gật đầu.

Đối với việc có thể tu luyện ở trong Hóa Vân cung, đạt được công pháp tu luyện Địa cấp. Hai thứ này đối với hắn mà nói cũng không quan trọng. Bởi vậy hắn cũng không có bao nhiêu hứng thú.

– Ha ha, bất quá, một ngàn vạn giá trị công huân không thể cho. Nhưng mà đạt được quán quân Phá Không Tiềm lực bảng, chúng ta cũng có thể liên thủ quán đỉnh cho ngươi. Giúp ngươi trực tiếp đột phá tới Phá Không Cảnh!

Vũ Huân trưởng lão nói.

– Giúp ta quán đỉnh?

Nhiếp Vân sững sờ, lập tức nhìn lại chung quanh đại điện, chỉ thấy đám người Hạ Tuyền đang nhìn qua hắn, trên mặt nở nụ cười.

Nhìn thấy bộ dạng này của mọi người, Nhiếp Vân lập tức hiểu ra. Xem ra bọn hắn nhìn thấy tiềm lực của mình vô cùng cao cho nên muốn giúp mình đột phá. Chỉ cần thực lực bạo tăng là có thể bằng vào cảnh giới Phá Không Cảnh, có được sức chiến đấu Đan Điền Huyệt Khiếu cảnh, có thể mượn cơ hội này hóa giải nguy cơ của tông môn.

Hiểu rõ điểm ấy Nhiếp Vân không khỏi cười khổ một tiếng

Nhiếp Vân cũng muốn đột phá, nhưng mà Phá Không kiếp hắn căn bản không có nắm chắc vượt qua được!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.